TRƯỜNG THCS HỒNG THÁI ĐÔNG CHÚ TRỌNG RÈN KĨ NĂNG PHÒNG, TRÁNH ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH HÈ 2021

Mỗi dịp học sinh nghỉ hè, đối lập với niềm vui mừng, phấn khởi của các em khi được thoải mái vui chơi là tâm trạng lo lắng về sự an toàn cho trẻ của các bậc phụ huynh. Những thông tin đau lòng về trẻ đuối nước gia tăng trong dịp hè càng khiến phụ huynh bồn chồn, bất an trong việc quản lý con dịp hè.


     Để giảm tai nạn đuối nước ở trẻ em, thực hiện chỉ đạo của các cấp về tăng cường giáo dục, tuyên truyền phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh, ngay từ đầu tháng 6/2021, trường THCS Hồng Thái Đông đã xây dựng và triển khai kế hoạch "Dạy bơi miễn phí và kĩ năng phòng, tránh đuối nước cho học sinh, trẻ em năm 2021" cho học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn xã Hồng Thái Đông.

Cô giáo Bùi Thị Bình phụ trách dạy bơi đối với học sinh tiểu học.

 

     Việc thực hiện kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh về phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh, trẻ em; Tăng tỉ lệ học sinh, trẻ em biết bơi hằng năm để các em chủ động phòng, tránh tai nạn đuối nước khi tiếp xúc với môi trường nước; thông qua đó lan tỏa phong trào luyện tập nâng cao sức khỏe, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho bản thân.

     Từ ngày 22/6/2021, trường THCS Hồng Thái Đông đã tổ chức dạy bơi cho 200 học sinh với 6 ca mỗi ngày. Nhà trường phối hợp với trường Tiều học bố trí hai thầy cô giáo dạy bơi là những thầy cô đạt chuẩn yêu cầu chuyên môn, đã được cấp chứng chỉ dạy bơi. Thầy giáo Nguyễn Đức Thịnh cho biết: hàng năm, nhà trường tổ chức dạy bơi cho hàng trăm học sinh Tiều học và THCS trên địa bàn. Phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi con em được thầy cô hướng dẫn kĩ năng phòng tránh trước nguy cơ đuối nước. Học sinh phấn khởi vì được bơi lội, vui chơi an toàn. Năm học 2019-2020, tại Giải bơi thị xã Đông Triều nhà trường có học sinh tham gia và đạt 02 giải Nhất (Em Nguyễn Phương Thảo- lớp 9A, Ngô Mai Anh- lớp 7B), 01 giải Ba (Em Trần Thanh Huyền- lớp 9B); Tại Hội khỏe phù Đổng cấp tỉnh, nhà trường đạt em Phạm Phương Thảo- lớp 6A đạt 03 HCV, Phạm Đình Dương- 9A đạt 01 HCV, 02 HCB. Năm học 2020-2021, nhà trường có một học sinh là em Phạm Phương Thảo- lớp 7A được lựa chọn tham gia vào đội tuyển Quốc gia môn Bơi.

Thầy giáo Nguyễn Đức Thịnh phụ trách dạy bơi đối với học sinh trung học cơ sở.

 

     Bể bơi nhà trường là sân chơi bổ ích cho học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Hồng Thái Đông. Những hoạt động thiết thực, hiệu quả trong mỗi dịp hè của nhà trường góp phần nâng cao kĩ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước cho học sinh, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho phụ huynh.

Cô giáo Bùi Thị Bình hướng dẫn học sinh.

 

 

CTV: Nguyễn Thị Thương


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất